• Bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Việt Hoàn giữ chức vụ Chánh Thanh tra tỉnh

  STO - Sáng ngày 13-8, tại Thanh tra tỉnh đã diễn ra lễ công bố các quyết định về công tác cán bộ. Đến dự có các đồng chí: Lâm Hoàng Nghiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Phước Vĩnh - Giám đốc Sở Nội vụ; Lâm Tiến Thạch - Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy và cán bộ chủ chốt của đơn vị Thanh tra tỉnh.  

 • Ngành Thanh tra tỉnh hoàn thành tốt các mặt công tác năm 2020

  STO - Chiều ngày 7-1, tại Trung tâm Văn hóa và Hội nghị tỉnh, Thanh tra tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thanh tra năm 2020 và triển khai kế hoạch, nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Lâu - Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành và lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố.  

 • Xây dựng nội bộ ngành thanh tra ngày càng hiện đại, chuyên nghiệp

  STO - Chiều ngày 23-11, tại Trung tâm Hội nghị - Tiệc cưới Toàn Thịnh đã diễn ra buổi Họp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành Thanh tra (Ngày 23-11-1945 - 23-11-2020). Đến dự có đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ban ngành tỉnh và nguyên lãnh đạo thanh tra qua các thời kỳ cùng toàn thể cán bộ, công chức ngành thanh tra trên địa bàn tỉnh.  

 • Thanh tra Sóc Trăng không ngừng trưởng thành và phát triển

  STO - Nhìn lại chặng đường 28 năm qua, hầu như ở mỗi giai đoạn, Thanh tra Sóc Trăng đều luôn thống nhất, nêu cao tinh thần trách nhiệm và hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao.  

 • Truyền thống vẻ vang của ngành Thanh tra

  STO - Cách đây 75 năm, vào ngày 23-11-1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh số 64/SL thành lập ra Ban Thanh tra đặc biệt, là tổ chức tiền thân của ngành Thanh tra Việt Nam. Ban Thanh tra đặc biệt có nhiệm vụ: “Xét và giải quyết các vụ tham ô, bắt người trái phép, thu thập ý kiến của nhân dân, thực hiện giám sát các UBND trong việc chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng và Chính phủ”. Ngày 23-11-1945 trở thành Ngày truyền thống của ngành Thanh tra Việt Nam. Từ đây, hoạt động thanh tra đã luôn gắn liền với hoạt động quản lý nhà nước, thanh tra vừa là cơ quan quản lý nhà nước, vừa là công cụ thiết yếu của quản lý nhà nước. Đồng thời, thanh tra là phương tiện để kiểm tra, giám sát hoạt động của bộ máy chính quyền, bảo vệ lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích chính đáng của công dân. Hoạt động thanh tra góp phần thiết lập, giữ gìn trật tự, kỷ luật, kỷ cương trong quản lý nhà nước và trong xã hội; củng cố lòng tin của nhân dân với Đảng và chính quyền cách mạng.  

  1 2 3 4 5 6 
Thông báo - Hướng dẫn
Thống kê truy cập
 • Đang online: 9
 • Hôm nay: 449
 • Trong tuần: 449
 • Tất cả: 295386
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả